Blog

app หาเงินออนไลน์ หาเงินง่ายๆ เข้าบัญชี Paypal ios แอพหาเงิน ที่ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน แอดเห็นเพื่อนโพสเชิญชวนมาสักระยะละ และโชว์รายได้เข้าให้ดู ไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็พอได้ค่าเนต ค่าขนม ค่ามาม่าล่ะน่ะ ยุคนี้อะไรที่เพิ่มรายได้ให้เราได้ก็น่าจะทำ แล้วแอดก็ได้ทำแล้ว เออ ชอบตรงมันทำง่ายดี และใช้เวลาน้อย แป๊ปๆ หาเงินได้แล้ว เลยมาแนะนำกันต่อจ้า

นั่นคือ AttaPoll ทำแบบสอบถามออนไลน์ เขาจะส่งแบบสอบถามมาให้เราทำ วันนึงวันล่ะ 5-6 ชุด ใช้เวลาในการทำไม่มาก ที่สำคัญตอนที่เริ่มสำรวจครั้งแรก จะมีคำถามว่า เราเป็นผู้ตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการด้วยตัวเองอะไรบ้าง ก็ให้ติ๊กไปเยอะๆ หน่อย โพลจะได้เด้งมาให้ทำบ่อยๆ ในแต่ละแบบสอบถามจะใช้เวลาไม่เท่ากัน ถ้าถามน้อย เช่น ถาม 2-3 ข้อก็ได้ 0.4-2 บาท ถ้าถามเยอะก็ได้ 20-30 บาท ถ้ามีโพลมาใหม่ มันจะเด้งเตือน ก็รีบไปทำ ไม่ต้องนั่งเฝ้าแอพตลอดเวลานะ

เคล็ดลับของการตอบแบบสอบถามคือ ให้ตั้งใจตอบ ถ้าหากว่า เราตอบส่งๆไปว่าไม่สนใจ ไม่เคยเห็น ไม่เคยซื้อ แบบนี้เราจะโดนดีดออกจากแบบสอบถามทันที เพราะว่าไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เพราะฉะนั้นให้สนใจสิ่งต่างๆ รอบตัวกันหน่อย

สมัครทำได้ทั้งคนใช้ ios และ android เลย แต่ว่าการจ่าย จะจ่ายผ่านระบบ Paypal นะ ใครยังไม่มีบัญชีเพพาล ก็ต้องไปสมัครก่อน การถอนเงิน จะเริ่มถอนได้ที่ขั้นต่ำ 100 บาทขึ้นไป โหลดแอพด้านล่างนี้ได้เลยจ้า แล้วมาโชว์ยอดเงินกัน แล้วจะรู้ว่า เงินนั้นหาง่ายนิดเดียว

https://attapoll.app/join/vcruq

เกมแฟลชที่เล่นจากที่อื่นไม่ได้ ลองมาเล่นที่เวบนี้ดูจ้า

อยากเล่นเกมอะไร หาเกมไหนอยู่ บอกชื่อ หรือว่า บอกแนวๆ เกมที่หามาได้นะครับ

จะพยายามไปหามาลงเวบให้เล่นได้

ตำแหน่งรังผึ้งในเกม Morning Moon Village  รังผึ้งเป็นไอเท็มสำคัญที่คนเล่นเกมต้องการ เพราะว่า จำเป็นต้องนำมาใช้คราฟแหวน จะแหวนตีไม้ แหวนทุบหิน หรือแหวนทุบกล่อง ต่างก็ต้องใช้ รังผึ้ง ในการคราฟ หรือ จะนำไปขายต่อก็ได้ มีคนต้องการรับซื้ออยู่ตลอด รังผึ้งจึงเป็นสิ่งที่ต้องการในเกมเสมอ รังผึ้งจะอยู่บริเวณที่ป่าดอกไม้ ปกติแล้วก็จะมองเห็นได้ชัด แต่ว่า บางครั้ง หากมีต้นไม้ต้นอื่นขึ้นบัง เราก็อาจจะไม่รู้ก็ได้ ว่าในบริเวณนั้นมีรังผึ้งอยู่ เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่า ว่ารังผึ้ง จะอยู่ที่ตำแหน่งไหนบ้าง

 

1. เข้าวาร์ปมาจุดที่ 2 ก็จะอยู่ในต้นไม้ตำแหน่งที่เห็นชัดๆ นี้เลยค่ะ

ตำแหน่งดอกไม้ในเกม Morning Moon Village

2. อยู่ในตำแหน่งต้นไม้ ที่ถัดจากต้นแรกในภาพ และถ้าโชคดี เราจะเจอทีเดียว 2 รัง แบบนี้เลยจ้า

ตำแหน่งรังผึ้งในเกม

3. อยู่ที่ต้นไม้ตำแหน่งด้านบนของป่าดอกไม้ ด้านหลังหินและชายคาพัก

ตำแหน่งรังผึ้ง

4. ตำแหน่งต้นไม้ด้านบน ถัดไปจากชานพัก

ตำแหน่งรังผึ้ง Morning Moon Village

สองตำแหน่งหลังนี้บางครั้ง อาจจะมีต้นไม้ต้นอื่นๆ ขึ้นบดบัง ให้เราไปตัดต้นที่บังออก หรือ จะสังเกตจากผึ้งที่บินๆ อยู่แถวนั้นก็ได้นะ

ตำแหน่งกล่องสมบัติในเกม Morning Moon Village ที่คุณต้องไม่พลาด เพราะว่ากล่องสมบัตินี้ จะบรรจุกล่องที่มีไอเท็มพิเศษ หรือไม่พิเศษ (ที่เรียกว่าเปิดได้เกลือนั่นแหละ) จะเป็นกล่องสมบัติ ที่มีหน้าตา คือ มีเชือกผูกอยู่ในกล่องนั้นอีกที ก็จะมีอยู่ 4 จุดด้วยกัน ในบริเวณ 2 พื้นที่ คือ ที่ ป่าดอกไม้ และ ป่าสน

ที่ป่าดอกไม้ มีกล่องสมบัติอยู่ 2 ตำแหน่งดังนี้

ตำแหน่งที่ 1 ผ่านจุดวาร์ปจุดแรกไป อยู่ทางขวามือ

ตำแหน่งกล่องสมบัติ 1 ป่าดอกไม้

ตำแหน่งที่ 2  บนป่าดอกไม้ อยู่บริเวณนี้ ถ้าหากมีต้นไม้ขวาง ให้ตัดต้นไม้ออก ก็จะเห็นได้ชัดๆ

ตำแหน่งกล่องสมบัติ 2 ป่าดอกไม้

ที่ป่าสน

ตำแหน่งที่ 1 เดินผ่านจุดวาร์ปมาด้านซ้ายมือ ฟันต้นไม้ออก ถ้ามีกล่องสมบัติก็จะเห็นแบบนี้

ตำแหน่งกล่องสมบัติ 1 ป่าสน

 

ตำแหน่งที่ 2 ของกล่องสมบัติ ก็จะอยู่ตรงบริเวณที่มีหินล้อมอย่างนี้

ตำแหน่งกล่องสมบัติ 2 ป่าสน


 

 

 

 

 

 

เกมไวรัสล้างโลก

 

เกม Plague inc โหมดรักษา

เกม Plague inc หรือที่เราเรียกกันว่า เกมไวรัสล้างโลก ได้ออกโหมดรักษามาแล้วนะครับ คราวนี้มาเล่นเป็นฮีโร่ ผู้รักษาโลกใบนี้กันบ้าง ส่วนตัวแอดมินได้ลองเล่นแล้ว รู้สึกว่าเล่นยากมากกว่าโหมดทำลายมากเลยนะครับเนี่ย ในตัวเกมมีรายละเอียดให้เซต ให้วางแผนได้อย่างละเอียด ในวิธีป้องกัน รักษา การจัดการของแต่ล่ะโรคก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน และก่อนที่เราจะคิดค้นวัคซีนในการรักษาได้ ก็ต้องประคองชีวิตให้ไว้ได้มากที่สุด เพื่อเผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะดำรงอยู่ต่อไป ครั้งนี้ก็จะมีเชื้อโรคอยู่หลายกลุ่ม ได้แก่ Bacteria,Virus, Parasite, Fungus, Prion, Nano Virus และสุดท้าย Bio-Weapen (อาวุธชีวภาพ) เมื่อเชื้อโรคอุบัติใหม่เกิดขึ้นแล้ว เราก็มีวิธีจัดการต่างๆ ในระดับภูมิภาค ก็ได้แก่ การล็อคดาวน์ การห้ามเดินทาง ทางเครื่องบิน และ ทางเรือ การปิดกั้นพรมแดนระหว่างประเทศ และองคฺ์กร ก็ต้องประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกันตัวเอง ด้วยวิธีการต่างๆ นานา เพื่อให้เชื้อโรคกระจายไปอย่างช้าที่สุด และเราต้องคิดค้นวัคซีนให้ได้จนสำเร็จ จากนั้นก็กระจายวัคซีนไปทั่วโลก แต่ทั้งนี้ เราต้องรักษาระดับความน่าเชื่อถือเอาไว้ให้ได้ ไม่ให้องค์กรล่มสลายก่อนนะครับ

 

เกม Plague Inc

 

ios : https://apps.apple.com/us/app/plague-inc/id525818839
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.miniclip.plagueinc&hl=th

เกมส์คุณหมอ

เราขอแนะนำ เกมส์ฝึกสมอง สนุกๆ ที่จะทำให้คุณเล่นเพลิน จนลืมเวลา หรือไม่ก็หัวร้อนเวลาแก้ปริศนาในเกมไม่ได้นะครับ

Brain Test 

เกมนี้จะแบ่งเป็นเลเวลต่างๆ ให้เราแก้ไขปัญหาภายในเกม ซึ่งแต่ล่ะเลเวลจะให้เราแก้ปัญหา อาจจะเป็นตัวเลข รูปภาพ ปัญหาต่างๆ ให้เราคิดในการตอบ ในการไขปริศนานั้นเราจะยึดติดวิธีแก้ปัญหาแบบพื้นๆ ธรรมดาไม่ได้ แต่ต้องคิดนอกกรอบ ไม่ว่าจะกดลาก ใช้ตัวเลขอื่นๆ ภายในหน้าจอ เขย่าจอ เราสามารถจะคลิกดูโฆษณา เพื่อให้ได้แต้ม สำหรับนำมาใช้เป็นคำใบ้ในการแก้ไขปัญหาในเลเวลต่างๆ ให้ผ่านไป
 

Ios : https://apps.apple.com/us/app/brain-test-tricky-puzzles/id1486214495
Andriod : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.unicostudio.braintest&hl=en_US&gl=US

ย้อนอดีตกับ Space Invader

คอเกมส์สมัยก่อนๆที่ไม่ได้เล่นเกมส์คอมพิวเตอร์มานาน คงจะตกใจอยู่พอสมควรกับเกมส์สมัยใหม่ ซึ่งมีกราฟฟิคสีสันสวยงาน มีการใช้ลูกเล่นทางสามมิติ (3D) ภาพที่ได้เห็นในเกมส์หลายๆเกมส์เกิดจากการคำนวณแบบ Realtime เพื่อให้เกิดแสงและเงาที่แตกต่างกัน เช่นหากพระเอกเข้าไปอยู่ในที่แสงน้อย ก็จะเห็นปลายกระบอกปืนสีทึมๆ เป็นต้น ภาพที่ได้ก็ไม่ออกมาเป็นเหลี่ยมๆแบบโพลิกอนอีกแล้วเพราะการที่ CPU ของเครื่อง PC ในปัจจุบันทำงานได้เร็วขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ ทางบริษัทผู้ผลิตการ์ดจอก็ได้ทำการขยายขีดความสามารถของการ์ดแสดงผล ให้ช่วยประมวลผลได้อีกชั้นหนึ่ง การ์ดแสดงผลบางรุ่นราคาแพงกว่าตัว CPU หลัก ก็มีครับ

หลายๆเกมส์ในสมัยนี้เริ่มเล่นยากขึ้นๆ แถมคู่ต่อสู้ก็ฉลาดล้ำลึก จนเราต้องวางแผนหนักและการเคลียร์เกมส์บางครั้งใช้เวลาหลายวันครับ คือต้องเล่นๆแล้วเซฟเก็บไว้ จนมาทำให้เราย้อนนึกไปถึงสมัยก่อนว่า เอ๊ะ เกมส์สมัยก่อนมันเล่นง่ายๆ เล่นเพื่อความสบายใจ ไม่ต้องมาใช้สมองมากขนาดนี้นี่นา วันนี้เลยขอพาท่านผู้อ่าน ย้อนยุคไปรำลึกอดีตกันหน่อยครับ

ปี 1978 เกมส์อาเขตคลาสสิคที่ครองใจผู้คนในสมัยนั้นคือ Space Invader โดยจำลองสถานะการณ์ที่มียานบินมารุกรานโลก เราต้องยิงสกัดจานบินนั้นที่วิ่งและยิงสวนลงมา โดยรามีเพียงเกราะป้องกันเป็นจุดๆ ซึ่งเกราะนี้จะถูกยิงสึกหรอไปได้ด้วยในระหว่างเกมส์ สมัยนั้น เกมส์ นี้เป็นขาวดำ นะครับ แค่นี้ก็สนุกมาแล้ว และในปีนี้ก็มีการผลิตเกมส์นี้อกมาเป็นเวอร์ชั่น สามมิติ อีกด้วย แถมด้วยสีสันสวยงาม

เรื่องโดย : คุณ ปรเมศวร์ มินศิริ

สวัสดีครับ คราวนี้เรามาย้อนรำลึกถึงเกมส์ที่เป็นอมตะตลอดกาล อย่าง Pacman กันบ้างนะครับ จะว่าไปแล้วเกมส์นี้เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่คอเกมส์หลาย ๆ คนต้องเคยสัมผัสมาแล้วไม่มากก็น้อย ตอนที่เริ่มเล่นครั้งแรกเมื่อปี 1987 ผมเองยังเป็นเด็กกระเปี๊ยกอยู่เลยครับ ตอนนั้นเห็นเกมส์ Pacman ที่เพื่อนเอามาเล่น ก็สงสัย เอ… นี่เกมส์อะไรหว่า… ขอเพื่อนเล่น ไอ้เพื่อนเราก็ใจดีซะเหลือเกิน บอกว่า "ไม่ให้อ่ะ เราจะเล่น" ใคร ๆ ที่เคยเล่น Pacman ช่วงนั้นน่าจะเข้าใจดีนะครับ ว่าเกมส์มันสนุกขนาดไหน

ตอนนั้นถ้าจะถามคอเกมส์ยุคเก่า ๆ ว่าเกมส์ไหนบ้างที่เล่นแล้วเพลิน ๆ สนุก ๆ บ้าง หลาย ๆ คนคงจะมีชื่อ Pacman อยู่ในใจบ้างล่ะ แม้ว่าจะมีเกมส์อื่น ๆ อยู่บ้างก็เถอะ ตอนนั้นเทคโนโลยีทางด้าน PC ก็ยังไปไม่ไกลเท่าไหร่ เทคโนโลยีทางด้านเกมส์กดก็ไปได้ไกลไม่เกิน PC แต่ความสนุกของเกมส์นี้ก็ยังแหวกม่านทางเทคโนโลยีออกมาได้ ด้วยตัวโปรแกรมที่เล็กนิดเดียว แต่มี logic ทางการเล่นที่ดึงใจผู้เล่นทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน ทำรายได้ให้กับ Namco มากกว่า 100 ล้านเหรียญ ตราบจนทุกวันนี้ Pacman ก็ยังคงพัฒนาไปเรื่อย ๆ เท่าที่รู้มาเกมส์นี้มีภาคที่เป็นสามมิติแล้ว แต่ก็นั่นล่ะครับ คอเกมส์ก็ยังกล่าวว่า Pacman แบบ Original ก็ยังคงความ Classic ที่ดึงใจผู้เล่นได้เหมือนเดิม เคยมีคนบอกผมว่า "Pacman เนี่ยเป็นเกมส์ที่แปลก คุณจะไม่มีวันชนะศัตรูที่อยู่ในเกมส์อย่างแท้จริงหรอก ไม่ว่าคุณจะกินมันไปกี่ครั้งก็ตาม มันก็ยังมาเกิดใหม่ได้อยู่เรื่อย ๆ แต่คุณรู้มั้ยว่า Pacman เนี่ยเป็นเกมส์ที่พัฒนาความคิดทางด้านการวางแผนและสมาธิได้ดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ " คุณคิดว่าไงครับ

เกมฝึกสมอง

By    2020-05-27

การเล่นเกม ไม่ใช่เป็นเรื่องไร้สาระ หรือไร้ประโยชน์นะครับ เกมไม่ได้มีไว้เล่นฆ่าเวลา หรือเล่นเพื่อความเพลิดเพลินเท่านั้น แต่เกมยังสามารถฝึกทักษะให้กับเด็กๆ ได้ด้วย ถ้าเราเลือกเกมที่มีประโยชน์ ก็จะสร้างการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้อย่างมากมาย เราควรจะส่งเสริมให้เด็กได้เรียนรู้อย่างสนุกสนาน เรามีเกมมาแนะนำให้พ่อแม่ผู้ปกครอง เพื่อฝึกภาษา หรือ ฝึกการคิดเลข เช่น เกมกลุ่มนี้ครับ

เกมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกมกลุ่มนี้ จะช่วยให้เด็กๆ จำศัพท์ภาษาอังกฤษได้ด้วยวิธีการต่างๆ เช่น เกม Hangman จะเป็นการเดาคำศัพท์ ด้วยการเลือกตัวอักษร ทั้งพยัญชนะ และสระ ประกอบเป็นคำศัพท์ขึ้นมา หรือ เกมที่ให้เลือกตัวอักษร กับรูปภาพ ก็เป็นการเชื่อมโยงคำศัพท์ กับรูปภาพ ซึ่งจะให้เด็กจำคำศัพท์ได้ดี โดยที่ไม่ต้องท่องคำศัพท์เลยครับ หรือ เกมส์หาคำศัพท์ เกมทายคำศัพท์ เกมโยงตัวอักษรให้เป็นคำศัพท์ใหม่ๆ ก็เป็นเกมที่ทำให้เราได้ใช้ภาษาอังกฤษจนคุ้นเคย และนำไปใช้ได้ครับ

เกมคณิตศาสตร์  เกมกลุ่มนี้ก็จะเป็นการฝึกสมองทางด้านการคำนวณ ให้มีการคิดคำนวณได้อย่างรวดเร็ว ตอบสนองได้ดี เช่น การ บวก ลบ คูณ หาร ตัวเลข ทำให้คิดเลขได้เร็ว สมองมีการจดจำดี เหมาะกับเด็กๆ มากครับ

เกมฟิสิกส์ เกมนี้ก็จะเป็นการนำเอาองค์ประกอบต่างๆ ทั้ง สสาร และ พลังงานมาประกอบกัน และคำนวณผลถึงความเป็นไปได้ และได้ทดลองผ่านหน้าจอ เป็นการฝึกสมอง ให้ได้ใช้ความคิดตลอดเวลา

เกมส์วัดไอคิว อยากรู้ไหมว่าไอคิวของเราอยู่ที่ประมาณเท่าไร การวัดไอคิวเป็นการวัดการทำงานของสมอง กับความสามารถในการคิดวิเคราะห์ในหลายๆ ด้าน ทั้งทางด้าน ภาษา และการคำนวณ การคิดหา ความเป็นไปได้อื่นๆ รวมแล้วเป็นการใช้สมองหลายๆ ด้าน มาเล่นเล่นกันดูครับ สนุกๆ ทั้งนั้น

เกมส์ฝึกพิมพ์ดีด มาหัดพิมพ์สัมผัสกัน ให้ได้ถูกต้อง รวดเร็ว และ คล่องแคล่ว รวมทั้งยังได้ความสนุกสนานไปด้วย สมัยนี้คนใช้คอมพิวเตอร์กันมากขึ้น แต่ถ้าพิมพ์สัมผัสไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์ การทำงานก็จะช้าลง เพราะฉะนั้นมาหัดเล่น เกมส์พิมพ์ดีดกันครับ มีให้เลือกทั้งพิมพ์ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษเลย

กลุ่มที่ควรเล่นเกมประเภทนี้ ได้แก่ เด็ก นักเรียน นักศึกษา รวมทั้ง ผู้สูงอายุ ก็ควรจะเล่นเพื่อฝึกสมองนะครับ และบุคคลทั่วไปเลยครับ

 

Tag

Games by Tags

cooking games Difference Games รวมเกมส์จับผิดภาพทั้งหมด รวมเกมส์แต่งตัวทั้งหมด เกมขายอาหาร เกมคุณหมอ เกมจับคู่ เกมจับผิดภาพ เกมทำขนม เกมทำอาหาร เกมผ่าตัด เกมส์ขายอาหาร เกมส์ขายอาหารทั้งหมด เกมส์คลินิค เกมส์คุณหมอ เกมส์จับคู่ เกมส์จับผิดภาพ เกมส์จับผิดภาพ 5 จุด เกมส์จับผิดภาพเหมือน เกมส์ตัดผม เกมส์ทำขนม เกมส์ทำผม เกมส์ทำอาหาร เกมส์ทำอาหารทั้งหมด เกมส์ทำอาหารทั้้งหมด เกมส์ทำเค้ก เกมส์บาร์บี้ เกมส์ผ่าตัด เกมส์ฝึกสมอง เกมส์หาทางออก เกมส์เอลซ่า เกมส์แต่งตัว เกมส์แต่งบ้าน เกมส์โฟโต้ฮันท์ เกมส์โรงพยาบาล เกมหาทางออก เกมแต่งตัว เกมแต่งบ้าน เล่นเกมส์จับผิดภาพ เล่นเกมส์ทำอาหาร

Stats

3458 Games

4488880 Plays

484 Likes

Loading...